UBND phường tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy – Tổ dân phố Phương Khê
Chiều 24/9, UBND phường tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy – tổ dân phố Phương Khê

Chiều 24/9, UBND phường tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy – tổ dân phố Phương Khê

Quang cảnh buổi thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Tình huống giả định là lúc 15 giờ 00 phút, ngày 24 tháng 9 năm 2023 do sử dụng quạt quên không tắt xảy ra cháy tại cửa hàng số nhà 27C có diện tích mặt bằng khoảng 70m². Khi phát hiện ra đám cháy, chủ nhà đã hô hoán, ấn chuông báo cháy tại khu vực cầu thang nơi đặt chuông báo cháy của Tổ Liên gia để báo động, đồng thời sử dụng bình chữa cháy được trang bị tại hộ gia đình để chữa cháy nhưng không hiệu quả dẫn đến cháy lan ra toàn bộ căn phòng, toả ra nhiều khói, khí độc và có nguy cơ cháy lan các khu vực xung quanh. Do cửa khóa ngoài nên chủ nhà bị mắc kẹt trong nhà, không thể thoát ra.

Một số hình ảnh thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy – tổ dân phố Phương Khê

Ngay khi nhận tin báo cháy, tổ trưởng Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy đã nhanh chóng phân công nhiệm vụ theo từng tổ để hỗ trợ chữa cháy. Lãnh đạo UBND phường, Công an phường, đội Phòng cháy chữa cháy dân phòng, lực lượng y tế, Ban Chỉ huy Quân sự phường khẩn trương đến hiện trường, tổ chức chữa cháy, tìm kiếm nạn nhân. Với tinh thần khẩn trương của các lực lượng tham gia chữa cháy, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Nạn nhân và tài sản được di chuyển ra khỏi khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn.

Tuyết Trinh