Triển khai kế hoạch thi hành quyết định cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ dân không chấp hành các quyết định thu hồi đất thực hiện dự án khu đô thị mới và chỉnh trang đô thị phường Đồng Hòa
Chiều 22/11, UBND quận triển khai kế hoạch thi hành quyết định cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ dân không chấp hành các quyết định thu hồi đất thực hiện dự án khu đô thị mới và chỉnh trang đô thị phường Đồng Hòa. Đồng chí Phạm Văn Diện – Phó Chủ tịch UBND quận chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo các hội đoàn thể, các phòng, đơn vị, phường liên quan.

Các đại biểu dự hội nghị

Ngày 24/10/2023, UBND quận ban hành quyết định số 2344/QĐ-UBND về việc thu hồi đất đối với hộ ông Phạm Duy Chính, địa chỉ thường trú ở tổ dân phố Đống Khê 2, phường Đồng Hòa để thực hiện dự án khu đô thị mới và chỉnh trang đô thị phường Đồng Hòa. Các cơ quan chức năng đã áp dụng đầy đủ các chế độ chính sách bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng, đảm bảo quyền lợi của người dân. Các ý kiến kiến nghị của hộ ông Phạm Duy Chính đã được cơ quan chức năng trả lời trực tiếp và bằng văn bản. UBND quận và phường cũng đã nhiều lần tuyên truyền, vận động, giải thích. Thực hiện dự án khu đô thị mới và chỉnh trang đô thị phường Đồng Hòa, hầu hết các hộ có đất bị thu hồi đã nhất trí với phương án bồi thường và nhận tiền đền bù, hỗ trợ, bàn giao mặt bằng. Riêng hộ ông Phạm Duy Chính đến nay, vẫn có những yêu cầu bồi thường, hỗ trợ không có cơ sở pháp luật.

Đồng chí Bùi Anh Phong – Phó Trưởng phòng Tài nguyên – Môi trường quận triển khai kế hoạch cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ ông Phạm Duy Chính

Để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án, ngày 16/11/2023, UBND quận ban hành quyết định số 3033/QĐ-UBND về việc cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ ông Phạm Duy Chính đang sử dụng thửa đất số 548, tờ bản đồ số 13 diện tích 277,2m2 và một phần thửa đất số 423, tờ bản đồ số 13 với diện tích 43,3m2 tại phường Đồng Hòa có nguồn gốc là đất nông nghiệp do không chấp hành bàn giao đất đã được thu hồi theo quy định. Dự kiến ngày 28/11, UBND quận sẽ tổ chức cưỡng chế thu hồi đất.

Các đại biểu phát biểu ý kiến

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Văn Diện – Phó Chủ tịch UBND quận yêu cầu từ nay đến ngày thực hiện cưỡng chế thu hồi đất, các cấp, các ngành và phường Đồng Hòa tiếp tục tích cực tuyên truyền, vận động để hộ ông Phạm Duy Chính hiểu và tự giác chấp hành quyết định thu hồi đất. Tuy nhiên, nếu hộ ông Phạm Duy Chính vẫn cố tình không chấp hành, các cơ quan chức năng kiên quyết tổ chức cưỡng chế theo đúng quy định theo tinh thần thượng tôn pháp luật./.

Quỳnh An