Lễ ra quân huấn luyện năm 2023 và phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Ghi sâu lời Bác, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023”
Sáng 01/3, tại sân vận động trường Đại học Hải Phòng, lực lượng vũ trang quận tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2023 và phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Ghi sâu lời Bác, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023”. Tới dự có đồng chí Phạm Văn Khanh – Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận; đồng chí Nguyễn Trường Sơn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận; đồng chí Bùi Thị Tuyết Mai – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy; lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, các phòng, ban, ngành, đoàn thể của quận; lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân các phường; Chỉ huy các đơn vị Tự vệ; cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang quận.

(Kienan.haiphong.gov.vn) Sáng 01/3, tại sân vận động trường Đại học Hải Phòng, lực lượng vũ trang quận tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2023 và phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Ghi sâu lời Bác, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023”. Tới dự có đồng chí Phạm Văn Khanh – Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận; đồng chí Nguyễn Trường Sơn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận; đồng chí Bùi Thị Tuyết Mai – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy; lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, các phòng, ban, ngành, đoàn thể của quận; lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân các phường; Chỉ huy các đơn vị Tự vệ; cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang quận.

Quang cảnh Lễ ra quân huấn luyện

Đại biểu dự Lễ ra quân huấn luyện

Năm 2023, lực lượng vũ trang quận tổ chức huấn luyện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc” đối với lực lượng thường trực, "Cơ bản, thiết thực, hiệu quả” đối với lực lượng dự bị động viên và “Cơ bản, thiết thực, chất lượng” đối với dân quân tự vệ. Thời gian huấn luyện cán bộ 65 ngày/năm; huấn luyện quân nhân chuyên nghiệp, nhân viên chuyên môn 4 ngày/tháng. Đối với lực lượng dự bị động viên, thời gian huấn luyện cán bộ Tiểu đội trưởng và tương đương 15 ngày/năm; huấn luyện binh sỹ dự bị hạng 2 chuyển thành binh sỹ dự bị hạng 1 là 90 ngày. Huấn luyện dân quân tự vệ, đối với cán bộ 5-7 ngày/năm; dân quân tự vệ năm thứ nhất 15 ngày/năm, dân quân cơ động năm thứ hai đến năm thứ tư 12 ngày/năm, dân quân tự vệ tại chỗ 7 ngày/năm.

Đồng chí Thượng tá Bùi Bá Trọng - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự quận quán triệt Chỉ thị, Mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu

Tại buổi lễ, lực lượng vũ trang quận phát động đợt thi đua cao điểm từ ngày 01/3/2023 đến 11/6/2023 với chủ đề “Ghi sâu lời Bác, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023”, chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023); tổ chức ký kết giao ước thi đua với quyết tâm thực hiện thắng lợi nội dung, chỉ tiêu đề ra.

Đồng chí Bùi Đức Cường – Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự phường Tràng Minh đại diện các khối thi đua phát biểu

Đại diện các khối thi đua ký kết giao ước thi đua năm 2023

Đồng chí Nguyễn Trường Sơn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra quân huấn luyện năm 2023

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Trường Sơn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận biểu dương và ghi nhận những thành tích của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang quận đã đạt được trong năm 2022. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2023, đồng chí Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang quận tập trung quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng bộ các cấp về nhiệm vụ quốc phòng - quân sự năm 2023. Quan tâm chăm lo xây dựng lực lượng vũ trang quận vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, có khả năng cơ động sẵn sàng chiến đấu cao, nâng cao chất lượng huấn luyện cho các đối tượng. Kiện toàn, bổ sung đầy đủ hệ thống văn kiện, kế hoạch, luyện tập thuần thục các phương án, thường xuyên nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu, đề xuất và tham gia xử lý các tình huống có thể xảy ra; giữ vững ổn định an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tập trung xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, lực lượng dự bị động viên có số lượng, cơ cấu hợp lý, chất lượng cao, nhất là chất lượng chính trị. Củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng dân quân cơ động, làm nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng chí Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận cũng đề nghị tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng, kết hợp với phong trào thi đua yêu nước của địa phương, của các ngành, gắn với đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng các tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, cơ quan đơn vị vững mạnh toàn diện, tổ chức quần chúng vững mạnh xuất sắc; phấn đấu giữ vững thành tích đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang thành phố và Quân khu. Kết hợp chặt chẽ công tác huấn luyện với công tác vận động quần chúng; tham gia thực hiện tốt các chính sách xã hội, chính sách hậu phương quân đội, góp phần xây dựng cơ sở chính trị địa phương ngày càng vững mạnh.

Một số hình ảnh duyệt đội ngũ

Các đại biểu tham quan mô hình học cụ

Kết thúc buổi lễ, các đại biểu tham quan khu trưng bày mô hình học cụ, sáng kiến cải tiến kỹ thuật phục vụ cho công tác huấn luyện của quận năm 2023. Dịp này, Đảng ủy, Ban Chỉ huy quân sự quận tổ chức chạy thể thao quân sự hưởng ứng "Ngày chạy thể thao CISM”  do Hội đồng thể thao quân sự thế giới phát động.

Chạy thể thao quân sự